DIỄN ĐÀN KINH TẾ

Trang tìm việc đáng tin cậy của mọi người


You are not connected. Please login or register

Dịch vụ Forum Seeding

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Dịch vụ Forum Seeding on Mon Feb 14, 2011 6:12 pm

grao84


Thành viên mới
Thành viên mới
Mời các bạn ghé thăm [You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
Hẳn nhiều người trong chúng ta không còn xa lạ với khái niệm Forum Seeding. Đây là một hình thức quảng cáo được xem là mới ở Việt Nam tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại thì không hề nhỏ chút nào trong thời đại bùng nổ internet hiện nay. Forum Seeding hay Online Seeding là sự gieo mầm cho một khởi đầu trong kinh doanh.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Online Seeding hay Forum Seeding là gì?

Forum seeding là một ngành mới được tách riêng ra từ mảng Marketing. Internet bùng nổ kéo theo các doanh nghiệp, công ty cũng cần phải có một cách tiếp cận mới để đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến người tiêu dùng. Gần giống như những PR họ quan hệ với người dùng Internet, cộng đồng ảo, những người thường xuyên hoặc có một ngày có thời gian lên mạng, thông qua môi trường đó đưa thông điệp của mình, thông tin về những sản phẩm mới sắp được tung ra đến mọi người. Và qua đó cũng có thể lấy phản hồi của khách hàng, những người quuan tâm đến thông điệp của bạn. Vì vậy bạn có thể điều chỉnh sản phẩm của mình cho phù hợp trước khi đưa ra sản phẩm chính thức đến tay người tiêu dùng.

Ở nước ta hình thức quảng cáo này mới chỉ phát triển trong một vài năm trở lại đây, khi mà truyền thông đa phương tiện đang dần trở nên quen thuộc với mọi người, internet đang đến với mọi nhà , mọi người từ thành thị tới nông thôn. Sự xuất hiện của blog là thời kì nở rộ của hình thức này. Những trang blog nổi tiếng có hàng ngàn người ghé thăm mỗi ngày và để lại hàng trăm comment. Đây có thể xem là một môi trường quảng bá hình ảnh cụ thể và phản ảnh lại những thông tin rất hữu ích.

Forum Seeding được xem là một hình thức quảng bá hình ảnh, ý tưởng một cách khôn ngoan và hiệu quả, chi phí cho dịch vụ này so với hiệu quả mà nó mang lại là khá hấp dẫn so với các loại hình quảng cáo, truyền thông khác.
Các dạng của Forum Seeding

.
Forum Seeding có hai dạng:

* Xác định đối tượng cần truyền thông, quảng cáo, sau đó tìm Forum liên quan đến nhóm đối tượng này rồi seed các chủ đề cần đề cập, thông qua các topic để khai thác, lèo lái lấy ý kiến của người dùng và tìm cách phát triển topic thu hút nhiều người vào xem, càng nhiều người vào thảo luận thì càng nhiều người biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.
* Thông qua Admin, Mod của các diễn đàn để dán topic cần thảo luận ở hàng ưu tiên, dán các banner quảng cáo.

Và dù là công việc nào thì những người thức hiện Forum Seeding (forumseeder) cũng phải theo dõi, chăm sóc cho topic luôn sôi nổi, ngày càng phát triển, ngày càng nhiều người biết đến. Các bạn hãy tưởng tượng một xíu, quảng cáo sản phẩm là một dạng truyền tai nhau, tôi nói bạn nghe, bạn nói tôi nghe. Cứ như vậy lượng người biết đến thông điệp sẽ tăng lên.

Cái gì cũng có những mặt trái của nó và Forum Seeding cũng không phải là một ngoại lệ. Được ví như một virut của marketing, Forum Seeding sẽ phát triển hay bị triệt tiêu? câu hỏi này vẫn chưa có lời giải.

Liên hệ:

Email: [You must be registered and logged in to see this link.]
Yahoo: kiemtien.online66
Skype: kiemtien.online66[You must be registered and logged in to see this image.][You must be registered and logged in to see this image.][You must be registered and logged in to see this link.]

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết